Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 5
Năm 2022 : 6.145
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HẠ BẰNG THỰC HIỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Chủng mới của vi rút Corona gây ra rất nguy hiểm. Chưa có thuốc đặc trị và vác xin phòng bệnh. Bệnh lây từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp Trường MN Hạ Bằng đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Đầy mạnh công tác tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hạn chế đến các nơi đông người, ăn chín uống sôi, đeo khẩu trang y tế đúng cách, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước muối sát khuẩn để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi,….

Hàng ngày thực hiện theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại trường học, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ bệnh. Tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến các cơ sở y tế khám và điều trị.

Chiều ngày 31/01/2020 sau khi trả trẻ xong tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đến sáng ngày 01/02/2020 trường đã phun thuốc cominB khử khuẩn cho 5 khu.

Thực hiện công văn số 318/SGDĐT-VP ngày 02/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) . Nhà trường đã cho trẻ nghỉ học và chỉ đạo nhóm trẻ tư thục Hướng Dương nghiêm túc thực hiện công văn của Sở, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên ra lau dọn vệ sinh để phòng học và các phòng khác khô ráo tránh mầm mống ủ bệnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật